Trụ sạc điện Vinfast – Uy tín, chất lượng, tối ưu hóa thời gian

Trụ sạc điện Vinfast đang là xu hướng dẫn đầu trong việc sử dụng năng lượng sạch và giảm thải khí ra môi trường. Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành ô tô điện trên toàn thế giới và Việt Nam. Việc xây dựng các trụ sạc ở khắp nơi là vô cùng cần thiết và là điểm mấu chốt để ngành công nghệ này phát triển hơn nữa.

Contents

Giới thiệu về trụ sạc điện Vinfast

Như chúng ta đã biết, nhân loại đang dần hướng tới những nguồn năng lượng sạch thay vì phụ thuộc quá nhiều vào tài nguyên dầu mỏ. Sự thay đổi và là bước tiến vượt bậc nhất trong những năm gần đây đó chính là ô tô điện Vinfast tại Việt Nam.

Để có thể duy trì liên tục và thuận tiện trong quá trình di chuyển, chúng ta cần đến những trụ sạc Vinfast. Những trụ sạc này sẽ tạo thành những trạm sạc công cộng thay thế cho cây xăng truyền thống. Nó thường được lắp đặt ở điểm gửi xe và bãi đỗ xe công cộng.

Trạm sạc điện Vinfast

Hoặc cũng có thể lắp đặt ngay tại nhà giúp khách hàng thuận tiện sạc xe và tiết kiệm thời gian hơn. Việc lắp đặt tại nhà còn mang lại những lợi ích lâu dài về sau nhất là với những người không ở gần trạm sạc công cộng.

Bởi hiện nay Vinfast đang chỉ có khoảng 5-6 trạm sạc ở các tỉnh, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó việc duy trì sử dụng ô tô điện còn đang góp một phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường sống đang chết mòn của chính chúng ta.

Các tiêu chuẩn an toàn cần có của trụ sạc điện Vinfast 

Việc các trạm sạc xe ô tô điện Vinfast được xây dựng đều phải dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế. Góp phần vào việc xây dựng một môi trường xanh hơn, sạch hơn mà còn mang lại những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới đến gần hơn với người Việt.

Tuyệt đối an toàn cháy nổ 

Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy và còn tích hợp thêm cả hệ thống chống rò rỉ điện ra ngoài. Nó vẫn có thể hoạt động tốt dưới thời tiết gió bão bởi đã được trang bị công nghệ chống thấm nước. Chính vì vậy mà người sử dụng có thể sạc xe trong mọi hoàn cảnh mà vẫn đảm bảo được an toàn tuyệt đối.

An toàn cháy nổ

Vinfast còn thực hiện đảm bảo vận hành và thực hiện bảo trì thường xuyên cho các trạm sạc. Hơn nữa còn có bảo hiểm trách nhiệm công cộng với toàn bộ hệ thống sạc này. Đây chính là lời cam kết tuyệt đối về độ an toàn mà Vinfast muốn gửi tới khách hàng.

Tự ngắt pin khi đầy 

Với thiết kế dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống trạm sạc điện được đảm bảo tối đa về nguồn điện. Các trụ sạc được thiết kế phù hợp với công suất pin và có thể tự ngắt khi pin đã đầy. việc này giúp duy trì độ bền cho pin xe điện cũng như độ bền của trụ sạc.

Hơn nữa còn hạn chế tình trạng làm tăng nhiệt độ tại các trụ sạc điện Vinfast khi phải hoạt động quá nhiều.

Các ưu điểm vượt trội của trụ sạc điện Vinfast

Công suất lớn giúp tiết kiệm thời gian sạc 

Với nhiều mức công suất sạc khác nhau nên có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả khách hàng. Các công nghệ tiên tiến nhất đều được áp dụng trong sản xuất biến Vinfast đang dần trở thành một hệ sinh thái về ô tô điện hàng đầu.

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng khi xe hết điện đúng vào lúc gấp gáp. Bởi sạc công suất lớn sẽ chỉ tiêu tốn một nửa thời gian sạc so với các bộ sạc thông thường.

sạc nhanh ô tô điện

Tiện lợi và vô cùng linh hoạt

Tính tiện lợi và linh hoạt của hệ thống trạm sạc Vinfast không chỉ được thể hiện qua công suất và những lợi ích của chúng. Mà còn là cách bố trí và xây dựng đúng, linh hoạt tại các địa điểm hợp lý.

Với các tòa chung cư, văn phòng sẽ có khoảng 1-2 trụ sạc 30kW và 6 trụ sạc 11kW. Có thể sạc 6-7 ô tô một lúc.

Trên đường cao tốc và quốc lộ đang được xây dựng những trạm sạc với công suất 60kW. Mỗi trạm sẽ có khoảng 10 trụ sạc để phục vụ đồng thời 20 xe ô tô cùng một lúc.

Tại các trung tâm thương mại lớn, Vinfast sẽ triển khai hệ thống trụ sạc hỗn hợp với công suất từ 11kW. 30kW. Có thể sạc cùng lúc được 8 xe.

Một số loại trụ sạc ô tô điện 

Hiện nay các dòng xe điện Vinfast tương thích được với 3 loại trụ sạc phổ biến bao gồm DC60kW, DC30kW và AC11kW. Trụ sạc DC60kW và DC30kW được sử dụng để sạc ô tô điện, trong khi trụ sạc AC11kW được sử dụng để sạc xe máy điện. Mỗi loại sạc mang một công suất và những ưu điểm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Green EV tìm hiểu rõ từng loại trụ sạc để trang bị đúng mục đích, mong muốn của bạn nhé.

Trụ sạc ô tô điện công cộng 

Trụ sạc điện Vinfast DC 30kW

Với trụ sạc điện Vinfast có công suất 30kW thường được sử dụng rất nhiều tại các trạm dừng nghỉ hoặc bãi đỗ xe công cộng ở trung tâm thương mại hoặc chung cư,….

Có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt hơn là đặt tại các vị trí thuận tiện nhất nên khá được khách hàng ưa chuộng. Tuy không phải là dòng trụ sạc có công suất lớn nhất nhưng cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của một phần khách hàng.

Trụ sạc điện DC 30kW

Kiểu dáng Tủ đứng và treo tường
Điện áp hoạt động  456V , dòng điện 3 pha
Tần số  50Hz
Công suất  30kW
Số lượng đầu ra  1 cổng / 1 trụ sạc
Nhiệt độ hoạt động  30-50 độ C
Bảo vệ  Bảo vệ quá tải, quá nhiệt và ngắn mạch, IP54

Sạc nhanh DC 60kW

Trụ sạc điện Vinfast 60kW với thiết kế dạng tủ đứng và có dòng điện một chiều nên sẽ cung cấp nguồn điện trực tiếp vào pin xe ô tô. Với thời gian sạc ước tính chỉ rơi vào khoảng 30-90 phút và mỗi trụ sạc có đến 2 cổng sạc ( có thể sạc 2 xe cùng một lúc).

Thời gian sạc được đánh giá là nhanh và tiện lợi nên chúng thường được đặt trên đường cao tốc. Sẵn sàng giúp đỡ bạn xử lý trường hợp ô tô hết điện ngay trên đường cao tốc.

Trụ sạc điện 60kW

Kiểu dáng  Tủ đứng
Điện áp hoạt động  456V , dòng điện 3 pha
Tần số hoạt động  200 – 1000 VDC
Công suất  60
Số lượng đầu ra  2 cổng / 1 trụ sạc
Nhiệt độ hoạt động  30-50 độ C
Bảo vệ  Bảo vệ quá tải, quá nhiệt và ngắn mạch, IP54

Trụ sạc ô tô điện siêu nhanh 250kW

Đây chính là thiết bị nguồn sạc cung cấp trực tiếp cho pin xe điện. Được thiết kế dưới dạng tủ đứng. Mỗi nguồn sạc sẽ có một cổng sạc với công suất 250kW. Trụ sạc điện siêu nhanh này được thiết kế đặc biệt để khách hàng chỉ cần sạc trong 20 phút có thể di chuyển đến 180km.

Có diện mạo hoàn toàn khác biệt khi so sánh với sạc AC, sạc nhanh DC 30kW, sạc nhanh DC 60kW đã được cho ra mắt và lắp đặt trước đó.

Trụ sạc điện 250kW

Kiểu dáng  Tủ đứng
Điện áp hoạt động  400V , dòng điện 3 pha
Điện áp đầu ra  200 – 1000 VDC
Công suất  250kW
Số lượng đầu ra  1 cổng / 1 trụ sạc
Nhiệt độ hoạt động  30-50 độ C
Bảo vệ  Bảo vệ quá tải, quá nhiệt và ngắn mạch

Các loại trụ sạc ô tô điện tại nhà 

Trụ sạc nhanh DC 30kW, 40kW, 60kW 

  • Thông số kỹ thuật 
MODEL

30KW

40KW

60KW

INPUT
Nominal Input Voltage 380 VAC ± 15%
Acceptable Input Voltage Range 3-phase, 3ph + N + PE
Working Voltage Range 50 – 60 Hz
Maximum Input Current

5-200A

5-200A

5-200A

Frequency Range

≦ 5%

Input Power Factor > 0.99 @nominal voltage (100% load)
OUTPUT
Output Current Range (based on 2-output)

5-200A

5-200A

5-200A

Output Voltage Range

200~750VDC (600~750VDC in constant power mode)

Power Module

15kW x 2 pcs

20kW x 2 pcs

30kW x2 pcs

Efficiency > 94%
Module Output Current Unbalancce < 5%
Module Output Voltage Ripple

< 0.5

Module Output Voltage Precision < 0.5%
Module Output Current Precision < 1%
Connector Single Mode (max.) yes yes yes
Connector Double Mode (max.) no yes yes
Communication Protocol OCPP 1.6
Connection Standard

CCS2 (IEC61851-23) and CHAdeMO 1.0

ENVIRONMENT
Operating Temperature -25°C to 50°C
Humidity 0 – 95% (non-condensing)
Altitude < 2000m

Trụ sạc nhanh ô tô điện

Trụ sạc điện Vinfast 60kW, 120kW, 150kW

  • Thông số kỹ thuật 

MODEL

60KW 120KW

150KW

INPUT
Nominal Input Voltage 380 VAC ± 15%
Acceptable Input Voltage Range 3-phase, 3ph + N + PE
Working Voltage Range 50 – 60 Hz
Maximum Input Current 118 A 225A 278A
Frequency Range ≦ 5%
Input Power Factor > 0.99 @nominal voltage (100% load)
OUTPUT
Output Current Range (based on 2-output) 2 ~ 100 A 2 ~ 200 A 2 ~ 250 A
Output Voltage Range 200~750VDC (600~750VDC in constant power mode)
Power Module 30kW x 2 pcs 30kW x 4 pcs 30kW x5 pcs
Efficiency > 94%
Module Output Current Unbalancce < 5%
Module Output Voltage Ripple < 0.5
Module Output Voltage Precision < 0.5%
MModule Output Current Precision < 1%
Connector Single Mode (max.) CCS2 (60kW) ChAdeMO (50kW) CCS2 (120kW) CCS2 (150kW) ChAdeMO (50kW)
ChAdeMO (50kW)
Connector Double Mode (max.) CCS2 (30kW) ChAdeMO (50kW) CCS2 (60kW) CCS2 (90kW)
ChAdeMO (50kW) ChAdeMO (50kW)
Communication Protocol OCPP 1.6
Connection Standard CCS2 (IEC61851-23) and CHAdeMO 1.0
ENVIRONMENT
Operating Temperature -25°C to 50°C
Humidity 0 – 95% (non-condensing)
Altitude < 2000m
Noise Level <65dB

Trụ sạc điện nhanh chóng

Có nên tự lắp đặt trụ sạc điện tại nhà không? 

Chúng ta không thể phủ nhận được tất cả những ưu điểm vsf tiện ích mà việc sạc điện tại trạm đem lại cho người sử dụng. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể ra trạm sạc mọi lúc mọi nơi. Đến từ nhiều nguyên do như: quá bận rộn, nhà ở cách xa trạm sạc, kinh phí, thời tiết,…

Chính vì vậy mà những hãng xe ô tô điện đã phát minh ra những loại sạc có thể lắp đặt ngay tại nhà với nhiều công suất khác nhau. Các dòng sạc này đều được thiết kế hiện đại và đạt chuẩn quốc tế với công suất bao gồm từ 7kW, 11kW, 22kW, 30kW,…

Sạc xe ô tô điện 7kW tại nhà

Khi đã lựa chọn lắp đặt hệ thống sạc điện tại nhà, bạn cần cân nhắc tới các yếu tố như sau:

  • Tuyệt đối an toàn: Đảm bảo mọi yêu cầu và quy định của bên điện lực hạn chế tối đa các trường hợp cháy nổ diễn ra. Nếu như không đủ kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực này, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những thợ lành nghề.
  • Chọn sạc phù hợp với xe: Trước khi tiến hành lắp đặt bạn nên tìm hiểu dòng xe của mình phù hợp với công suất như thế nào. Việc sử dụng những loại sạc quá công suất sẽ gây ra nhiều vấn đề cho pin xe. Dễ làm pin xe giảm tuổi thọ và dễ bị chai pin.
  • Về chi phí: Việc lắp đặt trạm sạc xe tại nhà ban đầu sẽ tốn khá nhiều chi phí. Nhưng sẽ sử dụng được lâu dài và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng nên tính đến những chi phí bảo hành, chi phí về các vấn đề kỹ thuật.

Chi phí để lắp đặt trụ sạc điện Vinfast tại nhà

Để khuyến khích thêm nhiều người hưởng ứng việc sử dụng ô tô điện thì việc lắp đặt các trạm sạc điện là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để hoàn thành đủ để đáp ứng nhu cầu của mọi người sẽ cần một khoản phí cực kỳ lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao trạm sạc điện công cộng chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam.
Với những ai đã sở hữu ô tô điện cần cân nhắc đến việc lắp đặt trụ sạc điện Vinfast tại nhà với rất nhiều lợi ích. Vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí và đặc biệt là có thể dùng lâu dài.
Công ty cổ phần công nghệ Green-EV chuyên cung cấp trụ sạc điện nhanh, bộ sạc ô tô điện với giá cả phải chăng. Chất lượng và uy tín đã được khẳng định trên thị trường khi đã phục vụ hàng ngàn khách hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên hệ 

Công ty cổ phần công nghệ Green-EV – Uy tín tạo nên thương hiệu

GreenEV là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị sạc, trụ sạc của Vinfast. Chúng tôi tự hào là đối tác phân phối chính thức của nhiều thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu trong ngành sạc ô tô điện.

Trong danh sách đó nổi bật là việc chúng tôi cung cấp hệ thống trụ sạc xe điện cho VinFast – hệ thống quan trọng nhất trong thị trường xe điện Việt Nam. Green EV cam kết mang lại các sản phẩm uy tín, đảm bảo hiệu quả hoạt động cho xe ô tô điện, là đơn vị đồng hành với sự phát triển và môi trường bền vững của ngành xe điện tại Việt Nam.

Bạn có mong muốn sử dụng sản phẩm trụ sạc điện Vinfast chất lượng với giá thành hợp lý? Hãy nhanh tay nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn:

Hotline: 0587 555 111

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Đức Thắng, P.Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, T.Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *