Xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu và mất bao tiền 1 lần?

Xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu? Là câu hỏi được nhiều khách hàng thảo luận khi lựa chọn mua ô tô điện. Nhất là khi thế giới và Việt Nam hiện nay đang hướng đến ngành ô tô điện bền vững. Những phương tiện chạy bằng xăng, dầu sẽ sớm được thay thế. Vinfast là hãng xe đầu tiên đón đầu xu hướng cho ra mắt dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện. Hãy cùng Green EV cùng khám phá ngay các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu thì đầy 

Xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu thì đầy
Xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu thì đầy

Thời gian sạc xe ô tô điện phụ thuộc vào một số yếu tố như dung lượng pin, công suất sạc, công nghệ sạc và trạng thái của pin. Tuy nhiên, dưới đây là một tham khảo về thời gian sạc xe ô tô điện:

  1. Khi sạc tại nhà: Thời gian sạc pin xe ô tô điện tại nhà thường lâu hơn so với khi sạc tại trạm sạc nhanh công cộng. Trung bình, thời gian sạc tại nhà có thể từ 6 đến 12 giờ. Tuy nhiên, với các công nghệ sạc nhanh hiện đại, một phần pin có thể được sạc trong vài giờ.
  2. Khi sạc tại các trạm sạc: Trạm sạc điện nhanh công cộng thường được trang bị các công nghệ sạc nhanh, giúp tăng tốc độ sạc. Thời gian sạc tại các trạm sạc thường nhanh hơn so với sạc tại nhà. Đối với sạc từ 20% đến 80%, thời gian sạc thường dao động từ 30 phút đến 1 giờ. Tuy nhiên, để sạc từ 0% đến 100%, thời gian có thể mất từ 1,5 đến 3 giờ.

Cần lưu ý rằng thời gian sạc cụ thể còn phụ thuộc vào loại xe ô tô điện và công nghệ sạc mà nó hỗ trợ. Các xe ô tô điện Vinfast, ví dụ, có thời gian sạc từ 6 đến 8 giờ tại nhà và từ 30 đến 40 phút tại các trạm sạc nhanh.

Quan trọng nhất là kiểm tra thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng của xe ô tô điện cụ thể để biết thời gian sạc chính xác cho từng loại xe.

Mỗi lần sạc điện ô tô hết bao nhiêu tiền

Chi phí sạc điện ô tô tại trạm 

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô điện, thì bạn cần tính đến chi phí trung bình cần bỏ ra mỗi tháng cho việc sạc xe. Ước tính sau mỗi lần sạc, xe sẽ hoạt động được khoảng 285km. Một tháng sạc khoảng 4 lần sẽ đi được 1140km. Với số km này tiêu tốn khoảng 42 số điện, nhân với giá của số điện hiện hành sẽ có được chi phí cuối cùng.

Tiết kiệm thời gian chi phí

Theo như chúng tôi tính toán thì mỗi tháng chưa đến 700 ngàn, xe ô tô điện sẽ hoạt động được hơn 1100km. Một phép so sánh nhỏ với xe xăng thì con số quá tiết kiệm. Và mỗi lần sạc tại trạm công cộng bạn chỉ mất khoảng 135 ngàn/ mỗi lần sạc.

  • Lưu ý về chi phí sạc quá giờ: Nếu xe đã đầy pin nhưng vẫn để sạc quá 30 phút thì, Vinfast sẽ thu thêm phí như sau: 30 phút * 1.100đ = 33.000đ

Sạc xe ô tô điện Vinfast tại nhà mất bao nhiêu tiền? 

xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu là tốt
xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu là tốt

Trong trường hợp xe chạy 1000km/tháng thì chi phí điện sẽ được tính như sau:

  • 30kWH + 285kWh + 315kWh
  • Giá điện nhà dân khoảng 2000 – 3000đ/ số
  • Tổng tiền điện hàng tháng sẽ khoảng từ 650.000 – 950.000

Nhưng con số trên sẽ không hoàn toàn chính xác, bởi tùy vào chất lượng của pin còn dung lượng cao hay thấp.

Chính sách thuê pin chính hãng Vinfast 

Các hạng mục Chính sách thực hiện tại Vinfast 
Thời gian khi thuê pin và đặt cọc – Hiện nay Vinfast có chính sách thuê pin không thời hạn tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bất kể khi đổi xe, hãng cũng hỗ trợ hủy hợp đồng nhanh chóng, không mất phí

– Không cần đặt cọc khi thuê pin

Các hình thức thanh toán – Thanh toán online qua ngân hàng hoặc trực tiếp tại các showroom
Thời gian thanh toán Vào cuối mỗi tháng bạn phải thanh toán phí sạc và thuê tại các trạm sạc công cộng hoặc chậm nhất là vào 15 ngày của tháng tiếp theo
Khách hàng khi nợ phí thuê pin và phí sạc Đối với khách hàng nợ, hãng sẽ ngưng sạc 50% pin trong tháng đầu và tháng tiếp theo là 70% dung lượng pin.

Nếu vẫn tiếp tục nợ lâu, bạn sẽ không thể sạc tại trạm cho những lần tiếp theo

Thay thế, bảo hành sửa chữa pin xe Chi phí về khoản này hoàn toàn miễn phí nếu phát hiện lỗi pin từ nhà sản xuất, trạng thái tiếp nhận sạc pin dưới mức 70%.

Những nơi lắp đặt trạm sạc xe điện Vinfast 

Lắp đặt tại bãi đỗ xe hoặc bến xe 

Lắp tại trung tâm thương mại 

Tại các chung cư hoặc văn phòng 

Tại đường cao tốc, quốc lộ 

Danh sách những loại sạc cho xe Vinfast 

Dưới đây là một số dòng sạc di động và treo tường EV cực kỳ tiện lợi và gọn nhẹ có thể lắp đặt ngay tại nhà. Green EV muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng. Giúp giải quyết nhanh vấn đề khúc mắc của bạn về xe ô tô điện Vinfast sạc bao lâu thì đầy.

bộ sạc ô tô điện 11kw

Loại sạc di động  Loại sạc treo tường 
Sạc ô tô điện Ev di động 16A 3.5KW Sạc ô tô điện EV 32A 7KW đèn báo cắm sạc
Sạc ô tô điện Ev di động 16A 3.5KW màn hình  Sạc ô tô điện EV 32A 7KW đèn báo RFID B*
Sạc ô tô điện Ev di động 16A 3.5KW điều chỉnh dòng  Sạc ô tô điện EV 32A 7KW màn hình điều chỉnh dòng
Sạc ô tô điện Ev di động 16A 3.5KW đèn báo  Sạc ô tô điện EV 32A 7KW màn hình RFID B*
Sạc ô tô điện Ev di động 32A 7KW màn hình  Sạc ô tô điện EV 16A 11KW 3 pha màn hình RFID
Sạc ô tô điện Ev di động 32A 7KW màn hình điều chỉnh dòng Sạc ô tô điện EV 32A 22KW 3 pha màn hình RFID

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *